Hội LHPN huyện Trà Cú: Giao lưu gặp mặt gia đình cán bộ Hội Phụ nữ lần I
Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức giao lưu gặp mặt gia đình cán bộ Hội Phụ nữ lần I, gắn với trưng bày sản phẩm khởi nghiệp. Đến dự có bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, ngành huyện; 16 gia đình cán bộ Hội tiêu biểu.
Phần giao lưu chào hỏi, tự giới thiệu của gia đình chị Thạch Thị Hồng Diệp, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phước Hưng đạt giải Ba.

Với chủ đề “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc”, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 mang thông điệp giáo dục tình nghĩa, yêu thương, hy sinh cho con cái của cha mẹ; tấm lòng tôn trọng, hiểu đối với cha mẹ, anh em. Ngày Gia đình Việt Nam hằng năm là dịp để tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Phần giao lưu, các gia đình tham gia các nội dung như: Chào hỏi, tự giới thiệu về gia đình mình; gia đình hiểu ý nhau, mỗi lần tham gia gồm 3-4 cặp gia đình, đại diện các gia đình bắt thăm bộ đề câu hỏi, gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung câu hỏi xoay quanh các tình huống gia đình và các nội dung công tác Hội như: Kiến thức, kỹ năng về tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc; lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; phòng, chống các tệ nạn xã hội từ trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình. Ngoài ra, các gia đình còn thể hiện hần năng khiếu bằng hình thức thể hiện một nhạc phẩm tân cổ hoặc tân nhạc trên nhạc nền Karaoke. Kết quả, gia đình chị Lâm Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Định An đạt giải Nhất; Hội LHPN huyện còn tặng Giấy khen cho 01 gia đình đạt giải Nhì, 02 gia đình đồng giải Ba và 02 gia đình đồng giải Khuyến khích. Hoạt động trưng bày sản phẩm khởi nghiệp: Mỗi cụm thi đua lựa chọn ít nhất 06 sản phẩm khởi nghiệp do phụ nữ làm ra, trang trí và trưng bày đẹp, đảm bảo chất lượng, số lượng, chọn ra 01 cụm thi đua để trao giải gian hàng ấn tượng nhất.

Dịp này, Hội LHPN huyện vận động mạnh thường quân trao tặng 11 xe đạp và tặng 10 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh nghèo hiếu học.

Bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh và bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện khen thưởng cho gia đình đạt giải Nhất.

Hội LHPN huyện trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Thông qua buổi gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ là dịp để các gia đình chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp do phụ nữ làm ra, nhằm khuyến khích, hỗ trợ, tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm. Qua đây, cũng nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”. Tập trung xây dựng người phụ nữ năng động, sáng tạo, xây dựng gia đìnhcó sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội”, góp phần “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG