Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 27/6, Đảng ủy Quân sự huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Đảng ủy phiên 6 tháng đầu năm 2022 và sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác nắm địch, nắm tình hình và quy chế phối hợp hoạt động giữa các lực lượng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, chỉ lệnh sẳn sàng chiến đấu, huấn luyện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ 04 xã An Quảng Hữu, Ngãi Xuyên, Tân Hiệp, Lưu Nghiệp Anh. Lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ trước khi huấn luyện; tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ năm 2022 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức; huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% chương trình, nội dung, thời gian, quân số tham gia đạt 100%. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 76% khá giỏi. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, huấn luyện với sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối; tổ chức huấn luyện và đưa lực lượng dân quân tham gia Hội thi Tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh năm 2022 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Thực hiện nghiêm quyết định, quy định của Bộ Tổng tham mưu và Quân khu về tổ chức biên chế, quân số; lực lượng thường trực hiện đạt 103%, dự bị động viên xếp đạt 100%, đúng chuyên nghiệp quân sự 85%, gần đúng 9,63%, đảng viên 17,6%; tổ chức tiếp nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương, đăng ký vào ngạch dự bị đạt 100%; tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp huyện năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện cũng như nêu ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng - quân sự địa phương của các địa phương 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời, đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan quân sự với cấp ủy, chính quyền địa phương trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và thực tế của địa phương; tạo chuyển biến mạnh mẽ về tác phong công tác, xây dựng lực lượng vũ trang huyện xứng đáng là lực lượng xung kích, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG