Ấp Xoài Xiêm, xã Ngãi Xuyên: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), ngày 09/11, Ban Công tác mặt trận ấp Xoài Xiêm, xã Ngãi Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngãi Xuyên cùng đông đảo nhân dân ấp Xoài Xiêm.
Bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao giấy khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu được xem chương trình văn nghệ do Đội văn nghệ chùa Svay Siêm Thmây biểu diễn;  nghe ôn lại chặng đường phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe Ban Công tác Mặt trận ấp Xoài Xiêm báo cáo một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ấp Xoài Xiêm có diện tích tự nhiên 529ha, với 590 hộ dân và 2.659 nhân khẩu. Trong đó, 85% dân số là người dân tộc Khmer. Cuộc sống của người dân trong ấp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, mua bán nhỏ và thương mại, dịch vụ.

Thực hiện phong trào  đoàn kết tham gia phát triển sản xuất, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho người dân. Trong thời gian qua, ấp đã được hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng 06 căn nhà cho hộ nghèo; vận động nhân dân hiến đất, ngày công cùng các mạnh thường quân xây dựng mới 02 cầu nông thôn trị giá 880 triệu đồng; vận dộng nhân dân thực hiện 08 tiêu chí gia đình nông thôn mới, đạt 82,53% tổng số hộ của ấp; xây dựng tuyến đường hoa với tiêu chí sáng-xanh-sạch-đẹp; ấp được công nhận ấp nông thôn mới tiến tới xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, có 01 tập thể, 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình nông thôn mới, ấp nông thôn mới. Có 350 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ngãi Xuyên được trao tặng quà, mỗi suất 550.000 đồng; tổng trị giá các suất quà là 175 triệu đồng, do Đoàn từ thiện  Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC