Trà Cú: Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
Ngày 25/3, Huyện Đoàn Trà Cú tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Đến dự có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  đại diện Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.
Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cả nước nói chung, của huyện Trà Cú nói riêng. Cùng với truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Trà Cú cũng được hình thành và phát triển. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tổ chức Đoàn luôn được củng cố và xây dựng đến tận cơ sở; hưởng ứng phong trào “5 xung phong” của thanh niên miền Nam, các cấp bộ Đoàn huyện Trà Cú vận động thanh niên tham gia tòng quân giết giặc, xây dựng lực lượng thanh niên xung phong, đi dân công hỏa tiến, tham gia dân quân du kích bao vây đồn bót giặc, tham gia các hoạt động văn hoa, văn nghệ. Từ những phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm gương chiến đấu quên mình, dũng cảm hy sinh và hàng ngàn tấm gương tiêu biểu đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần làm nên truyền thống vẻ vang quê hương Trà Cú anh hùng.

Chị Hồng Thị Mỹ Lương, Phó Bí thư Huyện Đoàn  tặng học bổng cho học sinh

Phát huy truyền thống của lực lượng đoàn niên thanh niên đi trước, tuổi trẻ Trà Cú tiếp tục xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực, tập trung vào nhiệm vụ tham gia phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện, được đoàn viên, hội viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tháng Thanh niên, Năm Thanh niên, Tuổi trẻ Trà Cú tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2022, Huyện Đoàn Trà Cú đã được Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc, đơn vị dẫn đầu năm 2022; Công tác Đoàn của huyện Trà Cú  02 năm liền 2021, 2022 được nhận Cờ thi đua của Tỉnh Đoàn. Năm 2023 tuổi trẻ Trà Cú tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra, góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Dịp này, Huyện Đoàn Trà Cú  tặng 17 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG