Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Khởi công xây dựng cầu và bàn giao nhà tình thương
Ngày 01/4, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú kết hợp với nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại xã Thanh Sơn. Đến dự có Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã; Ban Nhân dân ấp và người dân của hai xã Thanh Sơn và Hàm Giang.
Nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu giao thông thôn

Cây cầu được xây dựng bắt qua kênh Rạch Bần, là tuyến kênh giáp ranh giữa hai ấp Giồng Ông Thìn, xã Thanh Sơn và ấp Trà Tro C, xã Hàm Giang. Cây cầu được xây dựng cơ bản bằng pê tông cốt thép, có chiều dài 30 mét, chiều ngang 03 mét; tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, do Hội ĐKSSYN huyện vận động nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh và cùng đồng tài trợ.

Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện trao bảng nhà tượng trưng cho bà Trần Thị Tươi

Cùng ngày, Hội ĐKSSYN huyện kết hợp với nhóm từ thiện Hoàng Lê tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho bà Trần Thị Tươi, ấp Xoài Xiêm, xã Ngãi Xuyên, là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Căn nhà được xây dựng bán cơ bản với chiều dài 16 mét, rộng 05 mét; tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng, do Hội Hội ĐKSSYN huyện vận động nhóm từ thiện Hoàng Lê tại Khóm 3, thị trấn Trà Cú hỗ trợ 42,3 triệu đồng, Hội ĐKSSYN huyện hỗ trợ 22,7 triệu đồng.

Ông Lê Văn Hoàng trao tặng góc học tập cho em Đặng Thị Tuyết Hoa, con bà Tươi

Dịp này, Đảng ủy, UBND xã Ngãi Xuyên tặng cho gia đình nhiều phần quà lưu niệm; nhóm từ thiện Hoàng Lê tặng cho em Đặng Thị Tuyết Hoa là con bà Tươi một góc học tập, trị giá 01 triệu đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG