Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh: Trao kinh phí hỗ trợ cho nhân sỹ, trí thức tiêu biểu huyện Trà Cú
Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Trà Vinh do bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho 01 gia đình nhân sỹ, trí thức có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngãi Xuyên.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm và trao kinh phí trên 17,8 triệu đồng (từ nguồn ngân sách của Trung ương) hỗ trợ cho gia đình bà Sơn Thị Nhanh, ấp Xoài Xiêm, xã Ngãi Xuyên, là người có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, hiện đang có khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động thực hiện Kết luận số 59-KL/TW, ngày 09/4/2013 của Ban Bí thư về việc tạm thời thực hiện hỗ trợ cho đối tượng nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc các tôn giáo tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống theo Quyết định 1438-QĐ/BTCTW, ngày 21/11/2022 của Ban Tổ chức Trung ương.

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự đóng góp và sự tham gia tích cực của gia đình bà Sơn Thị Nhanh vào các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cho sự phát triển chung của đất nước; mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng với địa phương xây dựng tỉnh Trà Vinh ngày càng văn minh và tiến bộ.

Tin: THANH TUYỀN