Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh: Làm việc với huyện Trà Cú về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam 02 cấp
Ngày 05/3, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc với huyện Trà Cú về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam 02 cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Bé Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Ông Nguyễn Văn Triết kết luận buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú cho biết: Đến thời điểm này, Trà Cú đã hoàn thành các bước chuẩn bị như: Tổ chức xong Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ở 124 ấp, khóm nhiệm kỳ 2024 - 2026; hoàn chỉnh văn kiện, nhân sự để chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam xã điểm Long Hiệp nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra vào ngày 21/3/2024;  các xã, thị trấn còn lại sẽ kết thúc đại hội vào ngày 26/4/2024. Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Để chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, huyện Trà Cú thực hiện đợt thi đua với 31 công trình, phần việc với tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng. Trong đó, có 02 công trình cấp tỉnh, 09 công trình cấp huyện và 20 công trình cấp xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đánh giá cao công tác chuẩn bị  Đại hội MTTQ 02 cấp ở huyện Trà Cú. Trong quá trình thực hiện tổ chức Đại hội cấp cơ sở, cấp huyện phải thực hiện đúng quy định, hướng dẫn, để Đại hội MTTQ các cấp tập hợp được đông đảo các thành phần trong xã hội, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp theo Luật định vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà./.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC