Huyện ủy Trà Cú: Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Hàm Giang
Ngày 14/6, Đoàn công tác của Huyện ủy Trà Cú do đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Hàm Giang.
Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Báo cáo cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Hàm Giang đã thực hiện đạt và vượt 05/23 chỉ tiêu Nghị quyết, có 08 chỉ tiêu chưa đánh giá; các chỉ tiêu còn lại đều đạt trên 50% kế hoạch. Trong đó, khu vực III thuộc chỉ tiêu về cơ cấu kinh tế đạt thấp nhất với 50,4%; kế đến là khu vực II đạt 57,2%.

Về công tác xây dựng Đảng, tập trung triển khai, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh” cho cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể. Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và cán bộ chủ chốt xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm kỳ 2025 - 2030. Phát triển 24 đảng viên, nâng lên, toàn Đảng bộ có 245 đảng viên, chiếm 2,47% dân số; chỉ đạo các chi bộ phân công 74 đảng viên phụ trách 2.013 hộ gia đình; triển khai thực hiện mô hình chi bộ “Bốn tốt”, Đảng bộ “Bốn tốt”. Tập trung củng cố, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới bị tụt giảm như thu nhập, y tế, phát triển sản phẩm OCOP. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất ước đạt 338,88 tỷ đồng, đạt 57,8% so với kế hoạch, trong đó, khu vực I thực hiện đạt cao nhất với 190,45 tỷ đồng, đạt 57,2%. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ kinh tế hợp tác đóng giường tre; tổ chức dọn dẹp cảnh quan môi trường, chăm sóc cây cảnh theo tinh thần Chỉ thị  số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh được 51 lượt ra quân, thu gom, xử lý 30,6m3 rác thải, dọn dẹp cảnh quan môi trường được 25,8 km đường giao thông nông thôn. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội luôn được quan tâm thực hiện; phối hợp đưa 06 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được 5.025/7.009 người, đạt 71,6% kế hoạch.

Anh-tin-bai

Đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo xã Hàm Giang cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra để bổ sung, khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024. Về những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Hàm Giang cần nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh của Nhân dân thông qua mô hình “Phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân”. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sức chiến đấu của đảng viên, phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình. Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm kỳ 2025 - 2030. Quan tâm củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các tiêu chí bị tụt giảm; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế.

Tin, ảnh: TẤN TÀI