Trà Cú: Tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024
Ngày 04/6, Chi Cục Thống kê khu vực Tiểu Cần – Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024.
Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh Thạch Ngọc Trí phát biểu khai mạc hội nghị.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thạch Ngọc Trí, Phó Chánh Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh cho biết, đây là lần thứ 3, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để làm cơ sở tổng kết các chương trình, chính sách giai đoạn 2021 - 2025, định hướng giai đoạn 2026 - 2030. Do đây là cuộc điều tra có quy mô lớn, vì vậy, giảng viên cần cung cấp cho điều tra viên đầy đủ các nội dung về việc lập bảng kê, điều tra, thu thập thông tin; đồng thời, yêu cầu các điều tra viên phải nắm chắc địa bàn, thu thập thông tin phải khách quan, chính xác; phát huy tinh thần tích cực để cuộc điều tra đạt kết quả cao.

Anh-tin-bai

Chi Cục trưởng Chi Cục Thống kê khu vực Tiểu Cần - Trà Cú Lư Thị Tuyết, hướng dẫn các nội dung của Hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các điều tra viên được nghe phổ biến, triển khai quy trình, nghiệp vụ, cách thức, phương pháp, nội dung, thời gian lập bảng kê đối với địa bàn điều tra (từ 1/6 - 20/6); hướng dẫn cách xác định hộ, nhân khẩu thường trú tại hộ, nhân khẩu đặc thù, địa bàn điều tra, nhà ở, cách thu thập thông tin,…

Bà Lư Thị Tuyết, Chi Cục trưởng Chi Cục Thống kê khu vực Tiểu Cần - Trà Cú cho biết, trong cuộc điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024, huyện Trà Cú có 89 địa bàn điều tra của 89 ấp, khóm.

Tin, ảnh: TẤN TÀI