Thẩm định hai xã Long Hiệp, Tập Sơn đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao
Ngày 21/5, Đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra thực tế và thẩm định xã đạt chuẩn NTM  nâng cao năm 2023 đối với hai xã Tập Sơn, Long Hiệp, huyện Trà Cú. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Văn phòng Điều phối  NTM huyện Trà Cú cùng Ban Chỉ đạo hai xã Tập Sơn, Long Hiệp.

Đoàn thẩm tra làm việc với xã Long Hiệp

Đoàn có chuyến kiểm tra thực tế các mô hình kinh tế như: nuôi lươn, trung tâm chợ xã, nhà văn hóa ấp, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng văn minh, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, mô hình phân loại rác thải…

Làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Trà Cú và hai xã Tập Sơn, Long Hiệp, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao kết quả việc thực hiện các tiêu chí của xã NTM nâng cao Tập Sơn, Long Hiệp. Đồng thời, có những đóng góp để làm rõ hơn các tiêu chí, lĩnh vực ngành mình phụ trách, cũng như đề xuất các ý kiến yêu cầu hai xã Tập Sơn, Long Hiệp điều chỉnh thành báo cáo chính thức để Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm căn cứ trình UBND tỉnh công nhận hai xã hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Đại đức Lư Sa Mít, Trụ trì chùa Tà Sất, xã Long Hiệp tiếp đoàn thẩm định

Anh-tin-bai

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn phát biểu kết luận thẩm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao việc thực hiện nâng chất các tiêu chí để đạt được chuẩn xã NTM nâng cao của hai xã Tập Sơn, Long Hiệp. Đồng thời, yêu cầu hai xã tiếp tục hoàn thiện bộ hồ sơ, tập trung tuyên truyền vận động người dân địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, cũng như nâng chất các tiêu chí của xã NTM nâng cao theo hướng bền vững để tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong giai đoạn tới.  Yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú tập trung xây dựng thêm nhiều xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong năm 2024; góp phần cùng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng tỉnh NTM trước năm 2025.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC