Công an huyện Trà Cú: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 16/5, Đảng bộ Công an huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí  Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Chủ tọa hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện; sự chủ động trong chuyên môn, nghiệp vụ nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, nhất là trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy được quan tâm thực hiện, trong nửa đầu nhiệm kỳ, đã phát hiện 41 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Điều tra, khởi tố các vụ việc về tệ nạn xã hội và trật tự xã hội đạt từ 99,5% đến 100%; xác minh, làm rõ trên 94% tin báo của quần chúng nhân dân; tổ chức bắt 01 vụ truy nã. Tổ chức 9.142 cuộc tuần tra đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; qua đó, đã phát hiện và xử lý 4.502 trường hợp vi phạm; tai nạn giao thông xảy ra 09 vụ, làm chết 09 người, bị thương 07 người và đã khởi tố 08 vụ. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Phương thức lãnh đạo của Cấp ủy luôn được đổi mới theo hướng chủ động, dân chủ, kỷ cương, nêu gương và trách nhiệm; chất lượng đội ngũ đảng viên không ngừng được nâng lên. Qua đánh giá, xếp loại hằng năm, có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, Công an huyện còn làm việc với nhiều đối tượng về việc tháo gỡ các bài viết có nội dung xấu độc; đăng 6.972 tin, bình luận phản bác nội dung thông tin xấu độc; chia sẻ 7.845 tin, bài từ các trang mạng chính thống để phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, góp phần định hướng dư luận. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện duy trì các Chuyên mục: “Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Công an Trà Cú xây dựng người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và “An toàn giao thông”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú yêu cầu trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Công an huyện cần quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4  (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những hiểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các kế hoạch của Công an tỉnh và các cuộc vận động của ngành. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tin, ảnh: TẤN TÀI