Trà Cú: Sơ kết bước 2 chuẩn bị Tết Quân-Dân năm 2024 tại xã Thanh Sơn
Ngày 07/3, Ban Chỉ đạo Tết Quân-Dân năm 2024 huyện Trà Cú và xã Thanh Sơn tổ chức hội  nghị  sơ kết bước 2 công tác chuẩn bị Tết Quân - Dân năm 2024  sẽ diễn ra trong 02 ngày 11 và 12/4, tại xã Thanh Sơn nhân dịp bà con Khmer trong huyện đón mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024. Đây là Tết Quân - Dân đầu tiên ở huyện Trà Cú được tổ chức trong dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer trong huyện. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân-Dân huyện Trà Cú chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Ban Chỉ đạo và Thành viên Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân xã Thanh Sơn.
Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo, đến nay các công tác chuẩ bị cho Tết Quân - Dân năm 2024 tại xã Thanh Sơn đang hoàn thiện các bước chuẩn bị giai đoạn cuối, để Tết Quân-Dân diễn ra theo kế hoạch. Trong đó, Tết Quân - Dân sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, gắn với hội chợ thương mại đưa hàng Việt về nông thôn để phục vụ bà con dân tộc đón mừng năm mới trong không khí vui tươi, an toàn và đoàn kết. Nhiệm vụ đặt ra cho Ban Chỉ đạo cấp xã hiện nay là tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết Quân - Dân lần đầu tiên được tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc.

Anh-tin-bai

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Theo Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân năm 2024 xã Thanh Sơn, đến thời điểm hiện tại, xã đã vận động được 03 tỷ 23 triệu đồng để xây dựng các công trình như: cầu, đường nông thôn, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết, nhà mái ấm Công đoàn, nhà nhân ái…cùng 81 triệu đồng tiền mặt để phục vụ các hoạt động trong ngày Tết Quân - Dân.

Phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân huyện Trà Cú yêu cầu Thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo Tết Quân -  Dân xã Thanh Sơn hoàn thiện các bước để Tết Quân - Dân diễn ra trang trọng, sôi nổi mang đậm dấu ấn phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc, nhằm tạo mối gắn kết keo sơn gắn bó có truyền thống lâu đời giữa Quân với Dân xã Thanh Sơn nói riêng, huyện Trà Cú nói chung trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC