Trà Cú: Ra quân huấn luyện năm 2024
Chiều ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Trà Cú tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Trạch, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh; ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2024, Ban CHQS huyện Trà Cú tổ chức huấn luyện cho các lực lượng thường trực Ban CHQS huyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; huấn luyện lực lượng Dự bị động viên theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Tập trung chỉ đạo huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu và thống nhất, đẩy mạnh tiến dộ đổi mới toàn diện về công tác huấn luyện cơ động cho các đối tượng; trong huấn luyện đúng theo đối tượng, phấn đấu kết quả 100% đạt yêu cầu, có 75% khá giỏi trở lên, bảo đảm đúng nguyên tắc, an toàn tuyệt đối; tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổi mới toàn diện công tác huấn luyện, tập trung theo hướng nâng cao chất lượng, đáp ứng cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; xây dựng, quản lý và điều hành kế hoạch chặt chẽ, tổ chức thực hiện đúng điều lệ công tác huấn luyện chiến đấu; tạo sự chuyển biến về nhận thức và chất lượng huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Một số chỉ tiêu cụ thể đặt ra trong huấn luyện: Huấn luyện tại chức đạt 98% quân số trở lên; huấn luyện dự bị động viên đạt 100% theo chỉ tiêu; huấn luyện dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân biển đạt 100% quân số; huấn luyện dân quân tại chỗ, dân quân binh chủng đạt 98% quân số trở lên; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng và giáo dục quốc phòng cho học sinh các trường trung học phổ thông đạt 100% chỉ tiêu. Thời gian huấn luyện từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 15 tháng 12 năm 2024, được chia làm 2 giai đoạn.

Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm 2023 và để công tác huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao nhất, trước hết yêu cầu cấp ủy Đảng và chính quyền cơ sở, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt sâu sắc phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục quốc phòng của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh. Vận dụng các phương pháp điều hành, kế hoạch bảo đảm huấn luyện được hết nội dung, thời gian huấn luyện; phát huy có hiệu quả việc huấn luyện dân quân tự vệ theo từng cụm xã, thị trấn; duy trì chặt chẽ chế độ, nề nếp huấn luyện; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ các cấp về những nội dung mới, thống nhất biên soạn và thông qua giáo án; kịp thời tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo tốt công tác diễn tập xã trong khu vực phòng thủ cho 05 xã còn lại: Tập Sơn, Ngọc Biên, Hàm Giang, Long Hiệp và Định An; gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị trực thuộc Ban CHQS huyện và các cụm thi đua Ban CHQS các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2024./.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG