Đảng ủy xã Ngọc Biên: Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2024
Đảng ủy xã Ngọc Biên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và xây dựng chương trình công tác  06 tháng cuối năm 2024.
Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Ngọc Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ ước đạt 456,52 tỷ đồng, đạt 64,02%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 91,23 tỷ đồng, đạt 45,38%; tổng thu ngân sách đạt trên 5,3 tỷ đồng, chiếm trên 60%, trong đó thu nội địa đạt trên 305 triệu đồng, chiếm 52%. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp, các ngành và Nhân dân đồng tình quan tâm ủng hộ. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục được nâng lên. Tập trung chỉ đạo việc chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tỷ lệ đào tạo nghề tăng cao so với đầu nhiệm kỳ, giải quyết việc làm bình quân 261 lao động/năm (tăng 1,77%); đưa 26 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 130% Nghị quyết; huy động tối đa các nguồn lực để giảm nghèo nhanh và bền vững chiếm 25% trong tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội (tăng 02%); tập trung xây dựng “Chương trình mỗi xã 01 sản phẩm” và hiện có 02 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. nh hình an ninh chính trị luôn được giữ vững; công tác tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt 100% kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể luôn được chú trọng. Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Trong 6 tháng đầu năm kết nạp  09 đảng viên mới, đạt 128,57% Nghị quyết; thực hiện tốt Điều lệ Đảng và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024.

Đảng ủy xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2024 như: Tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy nhất là Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị “về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Quan tâm chăm lo, thăm hỏi, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, bảo đảm tốt các chính sách an sinh xã hội; phấn đấu sớm hoàn thành các chỉ tiêu về vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp. Thực hiện tốt việc hỗ trợ vốn giúp đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn ở các ấp; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, mô hình Chi bộ “bốn tốt” và mô hình “Phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân. Quan tâm thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả; tổ chức lại sản xuất, cơ cấu mùa vụ, bố trí cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ; phát động Nhân dân chăm sóc tốt diện tích lúa, màu, chọn các loại màu chủ lực có giá trị kinh tế, thị trường tiêu thụ ổn định; đẩy mạnh phong trào đưa cây màu xuống chân ruộng lúa; tiếp tục giữ vững các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Tin, ảnh: KIM SƠN