Huyện Đoàn Trà Cú: Ra quân thực hiện Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - văn ninh - an toàn
Trong 02 ngày 29 - 30/6, Huyện Đoàn Trà Cú tổ chức ra quân thực hiện Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện cấp huyện, với chủ đề “Xây dựng đô thị sáng -xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” và ra mắt mô hình chống rác thải nhựa “Hành trình thứ 2 của Lốp xe - Lốp xe thông điệp” tại thị trấn Định An.
Anh-tin-bai

Ra quân thực hiện Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện “Xây dựng đô thị  sáng - xanh -sạch - đẹp - văn minh - an  toàn” tại thị trấn Định An

Tại thị trấn Định An, có gần 70 lực lượng là cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn cùng người dân địa phương tham gia thực hiện mô hình phòng, chống rác thải nhựa “Hành trình thứ 2 của lốp xe - lốp xe thông điệp” tại tuyến đường giao thông thuộc khóm 7, với 20 lốp xe mang những thông điệp tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và nhiều nội dung ý nghĩa. Thực hiện dọn dẹp cảnh quan môi trường như: Phát hoang bụi rậm, chặt tỉa chăm sóc và trồng mới cây xanh, thu gom và xử lý 400kg rác thải trên các tuyến đường và dưới kênh trên địa bàn thị trấn; phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về cách phân loại rác, những hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tại gia đình và cộng đồng.

Anh-tin-bai

Lắp đặt lốp xe với mô hình “Hành trình thứ 2 của lốp xe - lốp xe thông điệp”

Các cơ sở Đoàn ở các xã, thị trấn cũng đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” với các hoạt động thiết thực như: phát hoang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường, chăm sóc và cắt tỉa cây xanh với chiều dài 7,4km; trồng hơn 2.000 cây xanh các loại; ra quân vớt lục bình khơi thông dòng chảy tại các kênh với chiều dài 3,2km; các hoạt động thu hút hơn 428 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia.

Anh-tin-bai

Đoàn viên thanh niên cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân

Đặc biệt, tại xã Hàm Tân diễn ra “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” do Huyện đoàn kết hợp với Head Honda Trung tâm 6  tổ chức, có trên 60 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân tham dự; với các nội dung: Tuyên truyền về an toàn giao thông, được xem các video clip về thực trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Thông qua đó, tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; các kiến thức khi tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn như: Cách nhận biết, xử lý tình huống giao thông nguy hiểm, kỹ thuật cua, phanh khi gặp chướng ngại vật.

Tại đây, Head Honda Trung tâm 6 tổ chức các động giới thiệu các sản phẩm, dòng xe mới tiết kiệm nhiên liệu, tổ chức kiểm tra kỹ thuật xe và thay nhớt miễn phí cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương.

Anh-tin-bai

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” do Huyện Đoàn kết hợp với Head Honda Trung tâm 6 tổ chức với nội dung tuyên truyền và thay nhớt miễn phí

Tại xã Đại An, có trên 20 lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn và Công an huyện tham gia hỗ trợ đổ bê tông sàn cầu giao thông nông thôn, cây cầu do Huyện Đoàn vận động Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, với tổng chiều dài 24 mét, ngang 3,5 mét.

Anh-tin-bai

Lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên hỗ trợ đổ bê tông sàn cầu giao thông nông thôn tại xã Đại An

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ  khi tham gia giao thông.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG