Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Nói chuyện chuyên đề về an toàn, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em
Ngày 02/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú kết hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức nói chuyện chuyên đề về an toàn, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại xã Tập Sơn. Có trên 80 cán bộ, hội viên phụ nữ và hội viên danh dự tham dự

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, các chị em được báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện chia sẻ một số kiến thức cơ bản như: Nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý phòng, chống các bệnh mạn tính không lây, thừa cân/béo phì; cách phòng một số bệnh cho trẻ; Lợi ích của tiêm vắc - xin phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho bé; Sự thay đổi về thể chất, tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên; Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình; Tổng quan về sức khỏe sinh sản mục tiêu; Các nguyên nhân gây viêm nhiễm bệnh phụ khoa; Triệu chứng và cách phòng, chống ung thư cổ tử cung, ung thư vú; Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh và sơ sinh; Hướng dẫn cách sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và tình dục an toàn.

Qua buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nắm vững và thực hiện chăm sóc tốt sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ, phòng ngừa một số bệnh cho trẻ một cách có hiệu quả.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG