Hỗ trợ ngư dân Trà Cú thực hiện đúng quy định trong khai thác hải sản và đảm bảo an toàn trong chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024
Sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đến nay hàng trăm tàu cá của ngư dân trên địa bàn huyện Trà Cú đã tất bật ra khơi chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn năm 2024.
Anh-tin-bai

Hướng dẫn chủ tàu cá bắt xa bờ xã Định An, huyện Trà Cú xuất bến ra khơi trong chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Anh-tin-bai

Tàu cá bắt xa bờ thị trấn Định An, huyện Trà Cú xuất bến ra khơi chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Tại cảng cá Định An vào sáng mùng 6 Tết (tức ngày 15/02/2024), Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú  phối hợp với Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá tỉnh Trà Vinh với các cơ quan chức năng gồm cán bộ Biên phòng, cán bộ Chi cục Thủy sản – Quản lý chất lượng nhân viên cảng cá Định An đã hoàn thành các thủ tục và cho xuất bến trên 30 tàu cá đánh bắt xa bờ thuộc các xã Định An, Đại An và thị trấn Định An, huyện Trà Cú ra khơi trong chuyến biển đầu năm mới.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện Trà Cú và các đơn vị chức năng đã phân công cán bộ và nhân viên tập trung làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện một cách nhanh chóng, đảm bảo chặt chẽ, tránh thiếu sót và không gây phiền hà cho người dân. Các đơn vị đã phối hợp kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, nhắc nhở ngư dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, hướng dẫn, kiểm tra các thiết bị an toàn hàng hải, giám sát hành trình, nhật ký khai thác, động viên các thuyền trưởng, thuyền viên ra khơi đánh bắt an toàn, đảm bảo các quy định trong khai thác và nhất là không vi phạm vùng biển các nước láng giềng. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các loại tàu cá ra khơi đánh bắt đầu năm, các cơ quan chức năng cũng sẽ kiên quyết không cho phương tiện ra khơi nếu không đảm bảo đầy đủ về thủ tục, các quy định an toàn của tàu cá, giám sát hành trình trên biển...

Được biết, hiện tại, hàng trăm tàu cá lớn, nhỏ của huyện Trà Cú cũng đã lấy đủ dầu nhớt, nước đá, ngư cụ và lương thực, sẵn sàng ra khơi từ nay cho đến trước ngày rằm tháng Giêng âm lịch 2024. Với thời tiết thuận lợi như những ngày qua, ngư dân trên địa bàn huyện Trà Cú vô cùng phấn khởi và gửi gắm nhiều hy vọng cho một chuyến ra khơi đầu năm gặp nhiều may mắn, qua đó, hy vọng đánh bắt được thật nhiều tôm, cá trong suốt năm mới Giáp Thìn 2024.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 164
  • Trong tuần: 2 124
  • Tất cả: 6332476
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang