Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Khởi công xây dựng cầu và nhà đại đoàn kết ở xã Hàm Giang
Ngày 20/6, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú kết hợp với nhóm đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn và nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Hàm Giang. Đến dự có Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã, Ban nhân dân ấp và người dân địa phương.

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn.

Cây cầu bắt qua kênh cấp II, là tuyến kênh chính của ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang;  được xây dựng cơ bản bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 18 mét, chiều ngang 3,5 mét; tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng. Cầu mới được xây dựng thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp, góp phần tạo điều kiện cho người dân địa phương đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa được thuận lợi.

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho ông Thạch Ui.

Căn nhà đại đoàn kết được xây dựng cho ông Thạch Ui, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ở ấp Trà Tro C. Nhà được xây dựng cơ bản, diện tích 45 mét vuông, với tổng kinh phí  60 triệu đồng.

Tổng kinh phí đầu tư hỗ trợ xây dựng cầu và nhà đại đoàn kết là 240 triệu đồng, do Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú vận động nhóm Thiện nguyện Sen Xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thông qua sự kết nối của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG