Ngãi Xuyên: Phiên chợ “0 đồng” dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày 04/02, Xã Đoàn Ngãi Xuyên kết hợp với các mạnh thường quân tổ chức phiên chợ “0 đồng”, nhằm chia sẻ yêu thương đối với 100 hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đây là lần đầu tiền, phiên chợ “0 đồng” được tổ chức trên địa bàn xã đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều người.

Các tình nguyện viên trao quà cho các hộ tham gia phiên chợ “0 đồng”.

Phiên chợ có 10 quầy hàng gồm: gạo, mì tôm, thịt heo, trứng vịt, bánh tét, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ, sữa và nước uống. Tham gia Phiên chợ, mỗi hộ được tặng 01 phiếu mua hàng, 01 giỏ nhựa để đi chợ và lựa chọn hàng hóa tại mỗi quầy hàng. Kết thúc phiên chợ, mỗi hộ có 10 món hàng trị giá 370.000 đồng. Lãnh đạo Xã Đoàn Ngãi Xuyên cho biết, kinh phí tổ chức phiên chợ “0 đồng” là 37 triệu đồng, do mạnh thường quân tại thị trấn Trà Cú và tại Úc hỗ trợ. Ngoài ra, Ban Tổ chức phiên chợ “0 đồng” còn trao tặng 01 chiếc xe đạp cho 01 em học sinh thuộc diện hộ nghèo Trường Trung học phổ thông Trần Văn Long, trị giá 1,8 triệu đồng.

Các hộ rất mừng vui khi tham gia phiên chợ “0 đồng”.

Tiếp nối thành công của phiên chợ đầu tiên này, Xã Đoàn Ngãi Xuyên sẽ tiếp tục phối hợp với mạnh thường quân tổ chức các phiên chợ “0 đồng” trong các dịp Tết Nguyên đán tiếp theo để giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để vui xuân, đón Tết.

Tin, ảnh: TẤN TÀI