Trà Cú: Người dân phấn khởi đăng ký cấp biển số xe
Từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện Trà Cú tổ chức đăng ký cấp biển số xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương. Công an cấp xã được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.
Cán bộ Cảnh sát giao thông đang kiểm tra số khung, số máy ô tô phục vụ công tác đăng ký

Đây cũng là một trong những dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân mà Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác đăng ký xe mô tô tại Công an cấp xã, đăng ký xe ô tại Công an cấp huyện, Công an tỉnh đã tập huấn cho hơn 23 cán bộ, chiến sĩ về nghiệp vụ, quy trình công tác; rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, phương tiện kỹ thuật, nguồn nhân lực; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hỗ trợ, bố trí địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt trang thiết bị, kho lưu trữ hồ sơ, nơi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe cho các đơn vị Công an cấp xã chưa có trụ sở độc lập.

Ghi nhận trong tuần đầu tiên thực hiện đăng ký cấp biển số tại cơ sở, Công an huyện Trà Cú đã đăng ký mới 04 xe ô tô con 127 xe mô tô (Công an cấp xã 09 xe). Nhiều chủ cửa hàng mua bán xe và người dân trên địa bàn các xã phấn khởi cho biết, đây việc làm rất thiết thực nhằm tạo thuận tiện cho người dân. Thay vì phải di chuyển lên Công an tỉnh để làm các thủ tục đăng ký xe ô tô và lên Công an huyện để làm thủ tục đăng ký xe mô tô, xe gắn máy như trước thì hiện nay họ chỉ cần đến Công an cấp huyện, Công an cấp xã nơi cư trú để thực hiện.

                                                 Tin, ảnh: HỒNG TRÂN – Công an huyện Trà Cú

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 364
  • Trong tuần: 1 834
  • Tất cả: 6340014
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang