Công an huyện Trà Cú: Triển khai công tác công an năm 2024
Ngày 12/01, Công an huyện Trà Cú tổ chức hội nghị triển khai công tác công an năm 2024. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Công an huyện Trà Cú bám sát các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; các kết luận, chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ công tác Công an năm 2023 để tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; vì vậy, đã cơ bản hoàn thành các yêu cầu, nhiệm vụ công tác đề ra. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 72 vụ, làm chết 02 người, bị thương 12 người, thiệt hại tài sản trên 1,4 tỷ đồng; khởi tố 62 vụ, 108 bị can, xử phạt hành chính 12 đối tượng,  số tiền 20,5 triệu đồng; vi phạm hành chính về trật tự xã hội làm rõ 21/21 vụ, quyết định xử phạt hành chính số tiền 150,5 triệu đồng; tệ nạn xã hội làm rõ 68/70 vụ, khởi tố 17 vụ 46 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 51 vụ, 242 đối tượng gần 600 triệu đồng, đang xác minh 02 vụ. Về an toàn giao thông: Tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan bằng nhiều hình thức được 182 cuộc; duy trì các câu lạc bộ “Bảo đảm an toàn giao thông đường bộ” ở 17 xã, thị trấn; tổ chức tuần tra giao thông đường bộ 3.389 cuộc, phát hiện 1.718 trường hợp vi phạm, ra quyết dinh xử phạt hành chính 1.347 trường hợp với số tiền gần 3,5 tỷ đồng; tạm giữ 899 phương tiện, tước giấy phép lái xe có thời hạn 264 trường hợp; kiểm tra bến thủy 30 cuộc, gồm 35 phương tiện, 06 bến đò ngang chưa phát hiện vi phạm; tai nạn giao thông xảy ra 09 vụ, làm chết 08 người, bị thương 08 người, thiệt hại tài sản ước tính trên 63,4 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy được 748 cuộc; kết hợp kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy 605 cuộc, gồm 315 doanh nghiệp, 4.596 hộ dân, nhắc nhở yêu cầu khắc phục 50 thiếu sót, buộc cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy 433 hộ; kết hợp kiểm tra xác nhận 16 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; ra mắt 42 mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”; vận động 31.959 hộ gia đình trang bị bình chữa cháy; tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 112 cuộc, thực tập chữa cháy 42 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy. Thực hiện tốt có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng; công tác đoàn thể, quần chúng, hậu cần, kỹ thuật, công tác vũ trang, bảo vệ và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài ra, tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch thực hiện Chiến dịch “90 ngày đêm thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện; đã thu nhận 74.409 hồ sơ định danh điện tử, 65.666 trường hợp đã kích hoạt định danh điện tử, đạt 104,3% so với chỉ tiêu đề ra.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Công an huyện Trà Cú có 09 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 11 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; có 28 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 115 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tiên tiến”.

Anh-tin-bai

Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện tặng Giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu“Đơn vị quyết thắng”

Anh-tin-bai

Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh gia cao kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời, chỉ đạo tong năm 2024, phát huy hiệu quả đã đạt được và tăng cường các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Ban Lãnh đạo Công an huyện Trà Cú tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an toàn huyện triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; trong đó, tập trung đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm liên quan đếntín dụng đen”, tội phạm tham nhũng, kinh tế, ma túy, môi trường; đẩy mạnh và phát huy thực chất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là tại cơ sở, địa bàn dân cư, khối các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường theo hướng đổi mới tư duy về nhận thức và phương pháp, cách làm; tập trung nắm chắc, nắm sát tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch phản động, đối tượng chống đối khác; tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc không để phát sinh phức tạp, trở thành điểm nóng về an ninh, trật tự; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, các quyền tự do, dân chủ gây mất an ninh, trật tự; coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG