Trà Cú: Chào đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương
Ngày 29/01, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Trà Cú tổ chức chào đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện đoàn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự cùng các quân nhân xuất ngũ

Đợt này, huyện Trà Cú  chào đón 132 quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội sau 02 năm, đã lên đường bảo vệ Tổ quốc vào năm 2022. Trong số các quân nhân xuất ngũ đợt này, có nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và được tặng Giấy khen danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến trong thời gian học tập, huấn luyện tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương các quân nhân đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội tại ngũ 02 năm qua và cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo luật định; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng lực lượng dự bị động viên huyện nhà ngày càng lớn mạnh, là lực lượng vững chắc tay súng, sẵn sàng động viên lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc khi đất nước cần; các đồng chí là niềm tự hào của quê hương khi trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật  của  Nhà nước và các nhiệm vụ, quy định của cấp ủy, chính quyền địa phương; hăng hái tham gia học tập, lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; giữ vững và sáng mãi truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Anh-tin-bai

Ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đón  quân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương

Dịp này, Ban CHQS  huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện,  Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh và các công ty, doanh nghiệp tổ chức tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho các quân nhân lựa chọn việc làm sau khi xuất ngũ.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG