Trà Cú: Trao lệnh nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024
Ngày 06/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Cú đồng loạt  tổ chức lễ trao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024. Tham dự lễ có đại diện Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, thành viên Hội đồng NVQS xã, thị trấn; Trưởng Ban nhân dân các ấp, khóm cùng gia đình và thanh niên trúng tuyển NVQS.
Anh-tin-bai

Bà Trần Thị Chi, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phước Hưng trao lệnh cho thanh niên trúng tuyển

Toàn huyện có 180 thanh niên trúng tuyển và được trao lệnh. Trong đó, về chất lượng có 04 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; có 64 thanh niên tình nguyện. Về trình độ chuyên môn, có 09 thanh niên có trình độ đại học và 03 thanh niên có trình độ cao đẳng. Về trình độ văn hóa, có 121 thanh niên có trình độ cấp III,  trong  đó 89 thanh niên tốt nghiệp lớp 12;  lớp 11 có 09 thanh niên và lớp 10 có 23 thanh niên, còn lại là cấp II). Theo chỉ tiêu trên giao, năm 2024 huyện Trà Cú đưa tiễn giao quân 173 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; trong đó, 138 thanh niên thi hành NVQS và 35 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Bộ đội Biên phòng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh.

Anh-tin-bai

Thành viên Hội đồng NVQS xã Phước Hưng tặng quà Tết cho thanh niên và gia đình

Dịp này, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã trao tặng cho mỗi thanh niên 01 quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho thanh niên vui đón Tết, hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG