Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình công tác tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2024
Ngày 31/5, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2024 của Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai

Chủ trì và đồng chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tháng 5, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Cú thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm kỳ 2025 - 2030; tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 29 đồng chí cao niên tuổi Đảng và tổ chức 15 cuộc tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024.

Trên lĩnh vực kinh tế, đến nay, nông dân trong huyện đã xuống giống vụ lúa hè - thu được trên 12.900ha, đạt trên 90% kế hoạch. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; chỉ đạo xã Tân Sơn thực hiện đạt tiêu chí môi trường trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nâng lên đạt 09/19 tiêu chí. Tiếp và làm việc với Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh về thẩm định nông thôn mới nâng cao đối với xã Tập Sơn và Long Hiệp. Thành lập mới 01 hợp tác xã, nâng lên toàn huyện có 27 hợp tác xã trên các lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản, thương mại - dịch vụ, vận tải, xây dựng và quỹ tín dụng nhân dân. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, đến nay, đã hoàn thành 04 công trình; thu ngân sách trên 8,4 tỷ đồng, nâng lên thu đạt trên 35,4 tỷ đồng, đạt trên 52% nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, huyện Trà Cú tập trung tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Ngày Quốc tế Lao động 01/5, chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do Bộ Công an hỗ trợ; phối hợp đưa 28 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nâng lên 166 lao động, đạt trên 118% kế hoạch.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt công tác thủy lợi nội đồng, tạo điều kiện để sản xuất vụ lúa, màu vụ hè - thu năm 2024; tuyên truyền, vận động để người chăn nuôi tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản, nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Củng cố, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, nhất là các tiêu chí về môi trường, đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài;... Bên cạnh đó, các xã, thị trấn quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do Bộ Công an hỗ trợ; xử lý tình trạng lấn chiếm đất công; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Về xây dựng Đảng, Bí thư Huyện ủy Trà Cú chỉ đạo việc đánh giá cán bộ, đảng viên phải khách quan, trung thực; quan tâm phát triển đảng viên, thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân – lợi cho dân”, mô hình chi bộ “Bốn tốt”, đảng bộ “Bốn tốt” và phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình.

Tin, ảnh: TẤN TÀI