Hội từ thiện chùa Svay Siêm Thmây: Tặng quà cho hộ nghèo và các em học sinh
Ngày 09/6, Hội từ thiện chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên kết hợp với Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã và mạnh thường quân tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Anh-tin-bai

Đại đức Thạch Nhứt cùng mạnh thường quân Trần Phước Vũ tặng quà cho hộ nghèo xã Ngãi Xuyên

Theo đó, có 170 hộ được nhận quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm: 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm như: đường, bột ngọt, nước mắm, nước tương và dầu ăn; tổng số quà tặng trị giá 51 triệu đồng, do Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, Trụ trì  chùa Svay Siêm Thmây  vận động gia đình anh Trần Phước Vũ ở Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Qua đây, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của gia đình với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Anh-tin-bai

Đại diện Ban Quản trị chùa và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ngãi Xuyên tặng quà cho các em học sinh.

Trước đó, Trụ trì chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên, Ban Quản trị chùa tổ chức khai giảng các lớp học ngữ văn Khmer nhân dịp hè năm 2024, có 142 em học sinh theo học. Dịp này, Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, Trụ trì  chùa Svay Siêm Thmây đã vận động trao tặng quà cho 142 em; mỗi em được nhận một phần quà gồm: tập, viết, sữa và bánh kẹo. Qua đó, nhằm khích lệ tinh thần và giúp các em có điều kiện theo học tốt khóa học.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG