An Quảng Hữu: Ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử ấp Vàm
Chiều ngày 12/7, tại Nhà văn hóa ấp Vàm, Ủy ban nhân dân xã An Quảng Hữu tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Đờn ca tài tử ấp Vàm. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hận, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; ông Nguyễn Thanh Hải, Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã.
Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi ra mắt CLB Đờn ca tài tử ấp Vàm.

CLB Đờn ca tài tử ấp Vàm, xã An Quảng Hữu được thành lập với 25 thành viên, do ông Hứa Văn Tư làm Chủ nhiệm. Các thành viên đều có chung niềm đam mê ca hát, tự nguyện, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật và có những năng khiếu, phong cách riêng của mình. CLB duy trì hoạt động sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần, nhằm tạo điều kiện cho các thành viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng và từng bước nâng cao chất lượng phong trào đờn ca tài tử ở địa phương, góp phần giữ gìn, tôn vinh và phát huy hiệu quả loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc ta. Hiện nay, Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ông Hứa Văn Tư, Chủ nhiệm CLB Đờn ca tài tử tham gia giao lưu.

Tại buổi ra mắt, các thành viên CLB đã tham gia giao lưu nhiều tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, tuyên truyền các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Việc ra mắt CLB Đờn ca tài tử ấp Vàm, xã An Quảng Hữu nhằm giữ gìn và phát triển phong trào đờn ca tài tử trên địa bàn huyện Trà Cú nói chung và xã An Quảng Hữu nói riêng, làm phong phú hơn những loại hình nghệ thuật trong Nhân dân, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thiết thực. Qua đó, góp phần khơi dậy phong trào ca hát tại địa phương.

Tin, ảnh: KIM SƠN

• Tất cả: 6352013