Trà Cú: Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
Chào mừng 78 năm Ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2024), kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng ngày 26/3, UBND kết hợp với Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trong huyện Trà Cú đồng loạt tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đến dự lễ phát động và  cùng tham gia chạy có các đồng chí lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp đóng trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động và người dân địa phương.

Lễ phát động tại thị trấn Trà Cú

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã, thị trấn đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, sức khỏe. Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức ban ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân tham gia chạy hưởng ứng. Tại điểm xuất phát, trước khi chạy, các đại biểu đồng thanh hô khẩu hiệu “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục - khỏe”; các đại biểu tham gia chạy là trên các tuyến đường khu vực nội ô thị trấn và các xã cự ly tối thiểu 01km.

Đại biểu tham gia chạy Olympic tại thị trấn Trà Cú

Tại xã Ngọc Biên, sau lễ phát động, hơn 500 lực lượng là lãnh đạo chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,  học sinh đã tham gia chạy trên tuyến Hương lộ 12 với cự ly hơn 01km xuất phát từ trước trụ sở UBND xã đến điểm trước Nhà văn hóa ấp Rạch Bót, xã Ngọc Biên.

Anh-tin-bai

Quang cảnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh  xã Ngọc Biên chuẩn bị tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tại xã Tân Hiệp, sau lễ phát động, trên 400 lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức, Ban nhân dân các ấp, người dân trên địa bàn toàn xã và các em học sinh tham gia chạy từ trụ sở UBND xã đến Trạm Y tế xã Tân Hiệp, với cự ly 01km.

Anh-tin-bai

Quang cảnh các lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic năm 2024 ở xã Tân Hiệp.

Qua đây, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao, vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, KIM SƠN, CÔNG BÌNH