Trường Tiểu học Thanh Sơn: Đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; tổng kết năm học 2023-2024
Ngày 30/5, Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thanh Sơn tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 gắn với tổng kết năm học 2023 - 2024. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Tú Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan ban, ngành đoàn thể của huyện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Sơn; Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh.
Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm và Trần Tú Oanh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Ban Giám hiệu trường

Trải qua 19 năm xây dựng và trưởng thành; từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn, hiện nay cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Thanh Sơn được đầu tư khang trang làm thay đổi đáng kể bộ mặt của trường. Toàn trường hiện có 24 phòng học, 06 phòng chức năng và 03 phòng bộ môn. Các thiết bị hỗ trợ cho công tác dạy và học được đầu tư đầy đủ, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học. Về đội ngũ nhà giáo, trường có 32 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Năm học 2023 - 2024, trường có 19 lớp với 593 học sinh theo học tại 01 điểm chính và 03 điểm lẻ ở các ấp Ba Tục A, Trà Lés và Kósla; về chất lượng giáo dục cuối năm học có 97,1% năng lực đạt theo thông tư  của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các khối từ lớp 1 đến lớp 4; có 94,8% học sinh có năng lực đạt ở khối lớp 5 theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những nỗ lực phấn đấu của trường trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt với học sinh đồng bào dân tộc chiếm 82,4%, công tác dạy và học được chú trọng nâng cao, ngày 28/02/2024, Trường Tiểu học Thanh Sơn được UBND tỉnh ra Quyết định số 242/QĐ-UBND công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là động lực, cũng là niềm tự hào của tập thể giáo viên, học sinh của trường phấn đấu, để vươn lên nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Anh-tin-bai

Học sinh tham dự Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Khen thưởng cho học sinh xuất sắc năm học 2023 - 2024

Cũng tại buổi lễ, có 08 tập thể, cá nhân của trường được UBND huyện khen thưởng vì có những đóng góp trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Trường tổ chức khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các phong trào cấp huyện; khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024; trao tặng 01 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi khối lớp 5; làm lễ ra trường cho 115 học sinh khối lớp 5.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC