Đại biểu HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri hai xã Thanh Sơn, Kim Sơn
Ngày 17/5, các đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Trà Cú gồm: ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII đơn vị Thanh Sơn, Kim Sơn gồm: ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú; bà Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn đã có cuộc tiếp xúc với 100 cử tri hai xã Thanh Sơn, Kim Sơn. Dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; các ban ngành huyện cùng lãnh đạo hai xã Thanh Sơn, Kim Sơn.
Anh-tin-bai
Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa X; bà Ngô Thị Diệu Hường, đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII báo cáo về công tác chuẩn bị, nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND tỉnh và HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Có 12 cử tri hai xã nêu các ý kiến liên quan đến công tác xây dựng hạ tầng cơ sở như: Cử tri xã Thanh Sơn kiến nghị mở rộng Hương lộ 36 qua địa bàn xã Thanh Sơn, giải quyết tình trạng quá tải hiện nay; kiến nghị xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn tại các ấp Giồng Ông Thìn, Ba Tục B, Trà Lés, Kósla, Sóc Chà B, xã Thanh Sơn; ấp Bãi Xào Chót, Trà Cú B gắn với hệ thống đê bao ngăn mặn của xã Kim Sơn; cử tri kiến nghị hạ độ cao các bờ kênh thủy lợi tại xã Thanh Sơn để thuận tiện cho việc sản xuất; cử tri xã Thanh Sơn kiến nghị xây dựng hệ thống điện phục vụ nuôi thủy sản kết hợp trồng lúa tại ấp Kósla, xã Thanh Sơn; mở rộng mạng lưới điện tại ấp Bãi Xào Chót, xã Kim Sơn để phục vụ sản xuất.

Ngoài ra,  cử tri kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các hộ dân tộc thiểu số, mở rộng công suất các nhà máy nước tập trung tại hai xã Thanh Sơn, Kim Sơn phục vụ đời sống của người dân; nâng trợ cấp cho lực lượng công an viên cơ sở…

Anh-tin-bai

Ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trả lời, giải trình kiến nghị cử tri

Hầu hết các ý kiến của cử tri được lãnh đạo hai xã Thanh Sơn, Kim Sơn, cơ quan chuyên môn giải trình và trả lời tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu với cử tri, ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri trong cuộc tiếp xúc, từ đó giúp huyện đưa vào chương trình đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở trong giai đoạn tới. Đồng thời, yêu cầu cử tri cùng với chính quyền địa phương tích cực thực hiện xây dựng và bảo vệ các tuyến đường hoa trước nhà mình, xây dựng cảnh quan môi trường sống đạt chuẩn sáng-xanh-sạch-đẹp, thi đua lao động sản xuất nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần nâng cao các chất lượng tiêu chí của xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới hướng đến xây dựng tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025./.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC