Trà Cú: Tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Chiều ngày 17/5, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Mẫn, xã Phước Hưng; mẹ Phan Thị Sứng, xã Tân Hiệp, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú thừa ủy quyền trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia đình mẹ Lê Thị Mẫn, xã Phước Hưng.

Phát biểu tại lễ truy tặng, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các mẹ, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn, các gia đình hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các phong trào cách mạng tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú thừa ủy quyền trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho gia mẹ Phan Thị Sứng, xã Tân Hiệp.

Tại buổi lễ, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện gia đình của 02 mẹ.

Được biết, huyện Trà Cú có 227 mẹ vinh dự được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; đến nay, còn sống 06 mẹ; các mẹ đều được gia đình, tổ chức nhận chăm lo, phụng dưỡng đến cuối đời.

Tin, ảnh: TẤN TÀI