Hội từ thiện chùa Hàn Sơn: Bàn giao nhà “Mái ấm gia đình”, tặng học bổng, quà cho học sinh
Ngày 09/6, Hội từ thiện chùa Hàn Sơn, xã Tập Sơn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm gia đình” cho hộ khó khăn về nhà ở ở xã Thanh Sơn; tặng quà, học bổng cho học sinh hai xã Tập Sơn và Phước Hưng.
Anh-tin-bai

Đại đức Thích Nguyên Đạt trao bảng nhà tượng trưng cho ông Phạm Văn Diệu

Căn nhà “Mái ấm gia đình” được xây dựng và bàn giao ông Phạm Văn Diệu, thuộc diện hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Ba Tục A, xã Thanh Sơn. Nhà được xây dựng bán cơ bản: Cột đúc, mặt tiền xây tường, vách còn lại và mái lợp tôn, diện tích sử dụng 50 mét vuông; kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, do Đại đức Thích Nguyên Đạt, Trụ trì chùa Hàn Sơn, xã Tập Sơn vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Có được căn nhà mới, gia đình ông Diệu vui mừng, phấn khởi và bảy tỏ lòng biết ơn Hội từ thiện chùa Hàn Sơn đã tạo điều kiện cho gia đình có được mái ấm và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào địa phương.

Anh-tin-bai

Bà Trần Thị Chi, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cùng cô Tâm Kiên là mạnh thường quân tặng quà và học bổng cho các em học sinh

Ngoài ra, Đại đức Thích Nguyên Đạt tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ - Đồng hành tuổi thơ”, tặng quà và học bổng cho 100 em học sinh học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở hai  xã Tập Sơn và Phước Hưng, mỗi xã 50 em. Tham dự Chương trình có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tập Sơn và Phước Hưng. Theo đó, mỗi em học sinh được nhận 01 suất học bổng 400.000 đồng, 10 quyển tập và 05 cây viết; tổng số quà tặng  và học bổng trị giá 50 triệu đồng, do Đại đức Thích Nguyên Đạt vận động mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp. Món quà tuy không lớn, nhưng cũng là hành trang giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn chuẩn bị cho năm học mới  2024 - 2025, góp phần khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ở địa phương.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG