Trà Cú: Hội thi “Tiếng hát Hoa Phượng đỏ” lần thứ XXIX năm 2024
Sau hai ngày thi diễn, chiều 23/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Ban Tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa Phượng đỏ” huyện Trà Cú lần thứ XXIX năm 2024 tổ chức công diễn và trao giải cho các đơn vị, tiết mục đạt giải tại Hội thi . Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em huyện Trà Cú năm 2024.
Anh-tin-bai
Tiết mục hát múa “Tiếp bước dưới cờ Đoàn” của đơn vị xã Phước Hưng.

Anh-tin-bai

Tiết mục múa “Sen Hồng” của đơn vị Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú.

Hội thi năm nay thu hút 450 thí sinh ở cấp tiểu học và trung học cơ sở (THCS) của 17 đơn vị xã, thị trấn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú tham gia trình diễn 125 tiết mục ở các thể loại như: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, ca múa, múa và biểu diễn nhạc cụ. Các tiết mục dự thi có chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, gia đình Việt Nam, gương “Người tốt việc tốt”, phong trào “Dạy tốt học tốt”,…

Anh-tin-bai

Ông Huỳnh Thanh Lam, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; bà Trần Tú Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất tiết mục cho đại diện các đơn vị.

Anh-tin-bai

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất chương trình cho đại diện đơn vị xã Phước Hưng.

Qua hai ngày thi diễn, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 54 giấy khen gồm nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải phong trào cho các đơn vị và 36 giải tiết mục gồm nhất, nhì, ba, khuyến khích cho mỗi thể loại. Giải Nhất chương trình thuộc về đơn vị xã Phước Hưng, giải Nhì thuộc về đơn vị xã Đại An, đồng giải Ba là hai đơn vị xã Định An và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè để các cháu thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa; thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân đối với loại hình nghệ thuật mà mình yêu thích; đồng thời, tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tin, ảnh: TẤN TÀI