Trà Cú: Triển khai hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở
Ngày 28/5, UBND huyện Trà Cú tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Trà Cú năm 2024. Tham dự cuộc họp còn có ông Lê Thanh Sơn, Trưởng phòng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn; Công chức Văn hóa - Xã hội, Tài chính - Kế toán các xã, thị trấn.

Theo Hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, đối tượng được hỗ trợ là hộ khó khăn về nhà ở chưa đảm bảo đồng bộ 03 cứng trên địa bàn huyện. Qua kết quả rà soát tại Báo cáo số 1167/BC-SLĐTBXH, ngày 14/5/2024 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, toàn tỉnh có 1.999 hộ khó khăn về nhà ở; trong đó huyện Trà Cú có 557 hộ khó khăn về nhà ở, mức kinh phí hỗ trợ 50.000.000 đồng/hộ/căn từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh. Thời gian thực hiện hoàn thành tối đa là 03 tháng, tính từ ngày khởi công và đồng loạt xây dựng nhà hoàn chỉnh chậm nhất là ngày 30/9/2024.

Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Trà Cú năm 2024 yêu cầu lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở cấp xã, thị trấn nhằm kịp thời triển khai, tuyên truyền, phổ biến chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà ở đến người dân, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm và các ngành đoàn thể xã, thị trấn đảm bảo về mặt thời gian và tiến độ quy định theo 8 bước hướng dẫn tại văn bản số 1301/SLĐTBXH-VPBCDGN ngày 27/5/2024 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đây là một trong những chủ trương quan trọng góp phần giải quyết mức độ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Trà Cú nói riêng cho 557 hộ có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Tin: HUỲNH HẬN